Chuẩn bị:
– 1,8 kg đùi gà
– 200ml sữa chua
– 2 muỗng canh dầu oliu
– 4 tép tỏi băm
– ½ muỗng canh lá oregano
– 1 quả chanh
– ½ muỗng cà phê muối
– Hạt tiêu, rau mùi tây thái nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nước xốt: Dùng 1 cái tô cho sữa chua, dầu oliu, oregano, tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu vào thêm nước chanh từ nửa quả chanh vào.
Bước 2: Thêm một ít rau mùi tây vào trộn đều.
Bước 3: Gà rửa sạch cho vào tô nước xốt rồi trút vào một túi ziplock, xóc đều. Ướp gà trong tủ lạnh khoảng 30 phút – 2 giờ để gà thấm nước xốt.
Bước 4: Sau khi ướp cho gà vào khay nướng và rưới phần nước xốt còn lại lên trên.
Bước 5: Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 45- 60 phút thì gà chín, hoặc nướng cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.
Nguồn (sưu tầm)
Nào hãy đến cùng Gà Ta Sơn Ca thưởng thức các món ăn đặc trưng nhé!