– 5 gốc sả
– 1 củ hành
– 3 tép tỏi
– Vài lát gừng
– Bột nghệ
– Một ít thì là, rau mùi, quế, đinh hương
– 1/2 trái dứa tươi,
– 2 miếng ức gà,
– 1 trái ớt chuông đỏ,
– 235ml nước cốt dừa,
– Khoảng 30 lá húng quế, chanh
Chế biến:
Bước 1:
Cho sả, củ hành, tỏi, gừng, bột nghệ, thì là, rau mùi, quế, đinh hương đã chuẩn bị vào máy xay thực phẩm, xay mịn.
Chuẩn bị nguyên liệu còn lại, xắt nhỏ dứa, ớt chuông để sẵn.
Bước 2:
Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho gà vào xào sơ cho gà chín.
Sau khi thấy gà chuyển màu và bắt đầu chín thì cho ớt chuông vào.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho xốt cà ri ở bước 1 và dứa vào xào chung.
Sau vài phút, khi tất cả nguyên liệu đã được áo đều bởi xốt cà ri, thì bạn cho nước cốt dừa vào.
Bước 4:
Đảo đều một lúc cho nước trong chảo hơi sệt lại.
Cuối cùng, bạn bật lửa lớn, cho một ít rau húng quế vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Ngoài ra, món gà cà ri dứa cũng rất thích hợp để ăn sáng với bánh mì nhé.
Nguồn ( Sưu Tầm)
Nào hãy đến cùng Gà Ta Sơn Ca thưởng thức các món ăn đặc trưng nhé!